- Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

CÁCH NHẬN BIẾT VÒNG MÃ NÃO TỰ NHIÊN

Vòng tay đá mã não là một trong các loại vòng tay phong thủy được rất nhiều người tìm mua và sử dụng, cùng với vòng tay thạch anh. Cũng chính vì thế mà vòng tay mã não bị làm giả rất nhiều. Vì thế bạn hãy cảnh giác trước khi mua đồng thời tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về loại vòng tay này.Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn một vài dấu hiệu cơ bản giúp bạn dễ dàng nhận biết được một chiếc vòng tay mã não thật
Tính không đồng nhất
Trong một chiếc vòng tay mã não không tự nhiên, bằng mắt thường bạn dễ dàng nhận thấy các viên đá mã não có màu sắc đồng nhất và ngay cả các đường vân cũng giống y hệt nhau trông rất bắt mắt. Tuy nhiên, thực tế ở mã não thật thường không xảy ra điều này. Mỗi viên mã não sẽ có một màu sắc, độ trong độ bóng cũng như các vân đồng tâm thường rất khác nhau và khó có thể có chuyện giống y như nhau được.
Hiện nay để tiết kiệm chi phí đồng thời chất lượng đá trông đẹp mắt nhất người ta thường làm giả đồng loạt theo số lượng lớn.  Bởi vậy vòng đá mã não giả luôn có các viên đồng nhất và đặc điểm  hao hao với nhau.
Tính mát lạnh
8 (2)
Khi dùng tay sờ hoặc áp sát vào da thì sẽ thấy một cảm giác vô cùng mát. Tuy nhiên nếu để đá lâu trên da thì dần dần độ mát nó cũng giảm và nếu bỏ ra thì tính chất mát của đá từ từ quay trở lại.Căn cứ vào đây người ta có thể lý giải do tính chất truyền nhiệt rất tốt của mã não thật.
Còn vòng đá mã não giả, cho dù kĩ sảo làm tinh vi tới đâu, cho dù có giả được đặc tính mát lạnh đi nữa thì tính truyền nhiệt như trên kia cũng rất khó mà làm được. Và đây là dấu hiệu được rất nhiều người dùng để nhận biết mã não thật – giả.
vong-tay-dep-phong-thuy (44)http://shop.acunzi.com/product/vong-tay-da-ma-nao-xanh-ngoc-phoi-charm-vang/
Chịu lực tốt
Nếu cho thang điểm 10 là hoàn hảo thì đá mã não có độ cứng rất cao ( khoảng 7/10 điểm). Vì thế mọi tác động vật lí thông thường khó hoặc không thể làm đá hư hại gì được. Bạn chỉ cần lấy một con dao cứa lên đá mã não, nếu màu sắc bị bong ra hay bị nứt vỡ thì có thể khẳng định đó là mã não giả.
Độ khúc xạ khác nhau
Vật lí học mỗi vật mỗi chất đều cho một độ khúc xạ khác nhau nhưng riêng đá mã não thì khá đặc biệt. Sau khi ta tiến hành đo độ khúc xạ bằng máy móc chuyên dụng, ta có thể thu được 2 kết quả khác nhau từ mã não thật, do mã não thuộc dạng tinh thể ẩn.
Nhiều đá mã não có thể làm giả nhưng độ khúc xạ thì không thể làm giả được. Nhưng để đo độ khúc xạ hơi khó khăn nên vẫn ít người sử dụng nếu chỉ mua vòng mã não có giá thành không cao thì chi phí đội lên rất là nhiều ngang ngửa thậm chí vượt với giá trị vòng. Nhưng nếu bạn cần tìm mua vòng tay mã não thật có giá trị lớn thì nên thử cách phân biệt này.
vong-tay-dep-phong-thuy (59)
Đi kiểm định
 Trong các gợi ý trên thì đây là cách chính xác nhất để biết vòng mã não bạn mua có phải đồ thật, đồ tự nhiên hay không. Bạn chỉ cần bớt chút thời gian đến trung tâm hoặc viện kiểm định đá quý là có thể biết chính xác kết quả cho chiếc vòng mình đang băn khoăn. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng khi bạn mua loại vòng có giá cao, bởi vì chi phí kiểm định cũng tốn một khoản tương đối ngang ngửa rồi.
Trên đây là một vài gợi ý phân biệt vòng tay đá mã não thật. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn tìm và chọn mua được một chiếc vòng như ý! Chúc bạn may mắn và tìm được vòng phù hợp với bản thân nhé!
Xem thêm
THƯ VIỆN TỔNG HỢP 

TRANG SỨC PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH MỘCCác bạn có thể chọn mua trực tuyến các sản phẩm tại Acunzi theo danh mục dưới đây

Acunzi - Đánh thức vẻ đẹp kiêu kỳ

Trang sức Acunzi

Address:


Nam Tu Liem,Hanoi, 100000.

Phone:

0983.209.114

Hours:

Monday - Sunday: 10am - 4pm